Trang Khiếu: BST The moment là đại diện mới của phái đẹp

Là một đại diện tiêu biểu cho thế hệ Millennials (Những người sinh trong giai đoạn từ 1980 tới 2000) của Việt Nam, Trang Khiếu rất được yêu mến bới lỗi sống cấp tiến, khả năng ứng dụng và làm chủ công nghệ cũng như một biểu tượng của làng thời trang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những chia sẻ của cô về xu hướng PAUSE, hợp tác của cô với Eva de Eva trong dự án The Moment và việc hướng cuộc sống của mình tới một trạng thái cân bằng

Những Trải nghiệm về nghề

Thời trang có ảnh hướng như thế nào đến cuộc sống của bạn?

Đối với Trang, thời trang đưa tôi đến gần hơn với cái đẹp nói chung, chứ không chỉ dừng lại ở các thiết kế trang phục. Đằng sau mỗi BST là cả một quá trình tìm tòi và sáng tạo của rất nhiều người. Với công việc người mẫu, Trang có cơ hội được trải nghiệm và tiếp xúc với nhiều ekip cả trong và ngoài nước. Trang nghĩ rằng đó là cái may mắn, vì Trang được học hỏi rất nhiều. Từng nhiều lần hợp tác với Eva de Eva, bạn có nhận xét gì về campaign quảng bá cho BST The Moment – một bộ sưu tập được thực hiện với cảm hứng từ xu hướng PAUSE, một trong bốn xu hướng thời trang lớn nhất hiện nay?

Đây là lần đầu Trang thấy ở Hà Nội, một ekip được đầu tư chỉn chu và quá trình làm campaign chuyên nghiệp từ chụp hình đến làm video. Trang nghĩ đây là một bước đột phá mới của Eva de Eva, và Trang mong rằng sẽ có nhiều hơn những campaign như thế này. Ngoài ra, campaign này khác hoàn toàn những campaign của Eva de Eva từ trước đến nay. Bộ sưu tập thể hiện hoàn hảo những thông điệp về phái đẹp, đại diện cho phái đẹp, vừa uyển chuyển vừa mạnh mẽ, và vẫn tôn lên vẻ đẹp thuần khiết, đẹp từ những gì đơn giản nhất. Bạn chỉ cần dừng lại và nhìn vào nó. Như đã nói ở trên về Pause, xu hướng về điểm dừng của công nghệ, cứ 07 năm, nền công nghệ sẽ tạm dừng để nhìn lại các thành quả đã đạt được trong những năm trước. 2017 này cũng là 07 năm sau khi bạn đăng quang Quán quân Vietnam’s Next Top Model, vậy bạn có thể chia sẻ những gì bản thân đã được trong những năm vừa qua?

Hành trình làm người mẫu của Trang không hẳn là 07 năm, vì qua 2011 Trang mới bắt đầu theo đuổi nghiêm túc con đường này. Để trả lời cho câu hỏi trên, Trang nghĩ mình đã trưởng thành lên nhiều. Khi mới bước chân vào nghề, Trang đã phải cố gắng tự thân rất nhiều, bươn trải đó đây tìm kiếm những cơ hội mới tại nhiều thị trường khác nhau, và điều Trang nhận được có lẽ là khao khát được trải nghiệm nhiều hơn nữa. Hơn thế, Trang hiểu rõ hơn về bản thân và hiện tại, Trang muốn dành thời gian nhiều hơn vào những gì mình thực sự quan tâm.

Bạn có thể chia sẻ một số kỉ niệm đáng nhớ trong nghề của mình?

Kỉ niệm nghề Trang khó quên nhất có lẽ là tại London. Một kỉ niệm hơi buồn. Thời gian đó Trang chỉ còn một ngày trước khi quay về Việt Nam. Trang tự nhủ sẽ dành ngày cuối này để dạo chơi xung quanh thành phố, để được thư giãn sau hơn 02 tuần cật lực chạy loanh quanh đi casting và tìm agency phù hợp. Nhưng rồi, Trang lại cắp portfolio của mình tới những agency chưa tới, và cả đã tới, dù đã đoán được phần nào câu trả lời là không. Nhưng Trang vẫn cho mình hy vọng, biết đâu đấy. Và đến cuối ngày, khi mọi công ty đều đến giờ đóng cửa, cũng là lúc Trang đi gần hết list agency đã vạch sẵn. Kết quả vẫn là không. Agency cuối cùng mà Trang cần đến ở khá xa, đường vắng ít người qua, nên khi trở về, Trang chỉ thấy mỗi mình độc bước trên con đường không người, trời thì ảm đạm, tối và lạnh dần, lúc đó Trang đã khá tuyệt vọng và tự hỏi mình, liệu mọi thứ mình làm có ý nghĩa gì không?

Chia sẻ về ước mơ và những giải toả

Nghề người mẫu là một nghề phải chịu nhiều áp lực, bạn làm thế nào
để giải toả stress và cân bằng cuộc sống của mình?

Thật sự, đôi khi Trang không giải tỏa được stress, mà chỉ biết chờ cho nó trôi qua. Cũng có đôi lúc, Trang chọn đi đâu đó, bất kể xa gần, hoặc chơi thể thao, hoặc về nhà, đọc một cuốn truyện mới, hay gặp ai đó. Có thể là bình tâm, nghĩ về điều mình thực sự muốn và làm là gì, khi đó, Trang nghĩ rằng stress cũng là một điều tốt, vì nó thúc đẩy bạn làm gì đó có tính đổi mới.

Bạn hãy chia sẻ một chút về phong cách thời trang hàng ngày của mình được không?

Phong cách của Trang hiện tại khá đơn giản, quan trọng là thoải mái. Trang cũng có quan tâm tới các cách phối đồ khác biệt, nhưng vẫn thiên hướng nhiều về menswear. Hồi mới vào nghề, mình phối đồ tứ tung hết, học mỗi chỗ một tí vì chưa biết gì.

Bạn có thể chia sẻ về những sở thích và niềm đam mê khác của mình và nghề người mẫu đã giúp được gì cho bạn với những đam mê đó?

Khi bé, Trang có nhiều ước mơ được trở thành đạo diễn phim, diễn viên, nhà văn, hoạ sĩ… rồi thợ cắt tóc, đầu bếp, nhưng mỗi thứ một tí như nhà văn chỉ viết 01 cuốn sách, hay diễn viên chỉ đóng 01 bộ phim. Và giờ Trang vẫn muốn làm những việc đó, nhưng theo cách của riêng mình. Quả thật, nghề người mẫu giúp Trang khá nhiều trong việc tiếp cận những điều đó, thông qua việc gặp gỡ những người Trang có thể học hỏi, hay sách báo và môi trường làm việc mình được trải nghiệm, vì dù sao thời trang hay các nghề mà Trang muốn đều làm về sáng tạo, cái đẹp,…

Bạn thường tìm kiếm nguồn cảm hứng cho mình từ đâu

Một phần từ những người bạn, một phần từ research (nghiên cứu) trên mạng, hay sách, một phần từ cuộc sống hàng ngày, một phần từ trí tưởng tượng…

Hiện tại, điều gì là quan trọng nhất với bạn lúc này?

Được cười, được vui vẻ

Điều gì giúp bạn vượt qua những khó khăn trong nghề?

Niềm tin và hy vọng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: